Các yếu tố để “ định giá” bất động sản.

 

            Có rất nhiều yếu tố để có thể ‘ định giá” được bất động sản mà không phải ai cũng biết, chính vì thế hôm nay Phố Xanh House sẽ chia sẽ cho các bạn những yếu tố để tạo nên 1 bất động sản có giá trị, hãy cùng Phố Xanh House tìm hiểu nhé!

 

Rất nhiều người thường có thói quen đánh giá bất động sản dựa vào việc so sánh giá với các bất động sản xung quanh nó, tuy nhiên đây không phương pháp đúng vì giá trị cảu bất động sản nó còn nằm ở nội thất cũng như các giá trị khác.

Để định giá một dự án bất động sản, ta cần xem xét các yếu tố như sau:

 

Thứ nhất: vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng để định giá bất động sản, cùng một diện tích nhưng ở có nơi người người tranh nhau mua với giá cao thế nhưng có nơi lại chẳng ai thèm để ý tới mặc dù giá cực rẻ.

 

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị BĐS

Vị trí của bất động sản là yếu tố đầu tiên khi một nhà đầu tư quyết định đầu tư bất động sản, bất động sản càng gần các trung tâm thương mại cũng như càng có nhiều tiện ích xung quanh thì sẽ càng có giá trị.
 

Thứ 2: chủ đầu tư và chủ thi công
Mức độ uy tín của chủ đầu tư cũng như chủ thi công dự án chính là điều đảm bảo chất lượng cảu công trình, chính vì thế đây cũng là 1 yếu tố quyết định đến giá cả của 1 dự án bất động sản.

Hơn thế nữa, độ uy tín còn ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án hay tiến độ bàn giao điều này tỉ lệ thuận với mức độ hài lòng của khách hàng, chính vì thế nếu một chủ đầu tư có uy tín thì dự án đó rất dễ bán cũng như có giá thành cao hơn các dự án khác.


Thứ ba: nội thất

Nội thất là một trong các yếu tố mà nhiều người mua nhà chú trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chính họ, chính vì thế nội thất quyết định đến giá cả bất động sản.
 

Thứ tư, phương thức thanh toán và hỗ trợ tài chính:

Các dự án có nhiều phương thức thanh toán cũng như hỗ trợ tài chính sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn. Việc mua nhà nhanh chóng cũng như được hỗ trợ thanh toán sẽ mang đến cho khách hàng sự yên tâm hơn trong việc mua nhà.

Nhiều phương thức thanh toán cũng như hỗ trợ tài chính cho khách hàng

Ngoài ra, dự án có phương thức thanh toán linh hoạt cũng như hỗ trợ về mặt tài chính còn chứng tỏ tài chính của chủ đầu tư, điều này phần nào tăng mức độ tin tưởng của khách hàng.
 

Thứ năm: Tiện ích

Dự án càng nhiều tiện ích thì giá thành cũng như mức độ quan tâm của khách hàng càng cao. Nhiều dự án tích hợp hồ bơi, nhà hàng, khu vui chơi,… nhằm thu hút khách hàng.

Trên đây là những chia sẽ về các yếu tố định giá 1 dự án bất động sản, nếu bạn có thắc mắc về bất động sản hãy liên hệ trực tiếp với Phố Xanh house để được giải đáp nhé.

Viết bình luận