Căn hộ phân khúc tầm trung cứu cánh cho nhà đầu tư bất động sản

            Bất động sản thời điểm hiện tại hết sức ảm đạm, nhiều nhà đầu tư đang loay hoay tìm giải pháp cho mình để đầu tư, vậy đâu là cứu cánh cho bất động sản nửa cuối 2020?

 

Căn hộ tầm trung chính là giải pháp mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Theo các chuyên gia nhận định, phân húc căn hộ tầm trung vẫn chiếm lĩnh thị trường trong nữa cuối năm 2020. Các căn hộ tầm trung là phân khúc được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất trong 10 năm trở lại đây bởi ở các thành phố lớn, nhu cầu mua nhà ở của nhiều gia đình có thu nhập là rất cao, trong khi đó, các căn hộ giá rẻ dưới 10 triệu là ít được chú ý bởi khả năng sinh lời không cao cũng như khách hàng ít.

 

The thống kê, tại thành phố hồ chí minh, số lượng người mua bất động sản tầm trung ciếm 58,54% trên tổng số giao dịch bất động sản, không những thế, con số này cũng tăng dần theo từng năm và chưa có dấu hiệm giảm.

Nhiều DN bất động sản “bung hàng” sau dịch

 

Sau quãng thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường BĐS đã có dấu hiệu hồi phục, nhiều DN rục rịch “bung hàng” trở lại.

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực ven Tp.HCM như Q.Thủ Đức, Q.9, Q.12, Q.Bình Tân và một số khu vực tỉnh giáp ranh như Dĩ An (Bình Dương); Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai)…, hoạt động tìm hiểu, mua bán BĐS đã chộn rộn hơn so với thời điểm vài tháng trước đây. Nhiều giao dịch diễn ra nhanh chóng ở các nền đất có sổ, giá bán ra tốt.

Ghi nhận cho thấy, các nền đất có sổ diện tích từ 50-60 m2 nằm trong các KDC tại khu vực Q.9 hiện chào giá khoảng 2.2-2.3 tỉ đồng/nền đã có giao dịch nhanh ở thời điểm này. Trong đó, phần lớn là người thực mua để xây nhà ở.

 

Thị trường BĐS đang có dấu hiệu sôi động trở lại

Tương tự, với dự án đất nền Khu dân cư Centerhome Riverside do Công ty CP Centerhome làm nhà phân phối, có mức giá bán ra thị trường từ 4.8 tỷ/nền, với diện tích từ 64 m2 -130 m2, được ngân hàng bảo lãnh và nhận sổ đỏ riêng, khách hàng có nhiều sự chọn lựa là nơi an cư hoặc đầu tư lý tưởng.

Ngoài Centerhome, loạt doanh nghiệp như Thắng Lợi, Hưng Thịnh, Novaland… vẫn tiếp tục với các hoạt động bán sản phẩm, giới thiệu giai đoạn tiếp theo của dự án cũ và dự án mới ra thị trường trong quý 2/2020. Theo các doanh nghiệp BĐS, đây là cơ hội để bung hàng đón dòng tiền trước bối cảnh khách hàng bắt đầu có nhu cầu trở lại.

Đại diện DKRA Vietnam cho biết, đất nền vẫn là phân khúc sáng giá trên thị trường sau thời điểm dịch bệnh, bởi đây là loại hình được NĐT ưa chuộng từ trước đến nay. Bên cạnh câu chuyện biên lợi nhuận tốt thì tâm lý sở hữu đất của người mua thực luôn hiện hữu, cho nên loại hình này bán ra cũng nhanh, đáp ứng được việc xoay chuyển dòng vốn của NĐT.

Dự án đầy đủ pháp lý, vị trí đẹp chiếm ưu thế

Theo các chuyên gia BĐS, do bối cảnh thị trường không nhiều sản phẩm để mua lại, cộng với biên lợi nhuận ở thời điểm này chưa tốt nên khá nhiều NĐT còn phân vân khi “xuống tiền”. Việc giao dịch nhanh chỉ diễn ra ở các sản phẩm pháp lý ổn, vị trí đẹp và giá mua vào hợp lý.

Chia sẻ về biến động của thị trường BĐS hiện nay, ông Cao Văn Trung – GĐ Công ty CP Centerhome cho biết, những dự án pháp lý hoàn chỉnh, mức giá tốt so với thị trường, khu vực thì mức độ quan tâm của người mua khá lớn. Mặc dù ngay ở thời điểm này có thể chỉ là “khúc dạo đầu” sau dịch, nhưng thực tế nhu cầu hiện hữu trên thị trường vẫn còn rất lớn, cho nên kỳ vọng giao dịch sẽ tăng trưởng rõ nét hơn ở thời điểm cuối năm.

 

Sở hữu căn hộ tầm trung một cách dễ dàng

Một số nhà đầu tư BĐS thì cho rằng, theo quy luật của thị trường và kinh nghiệm đầu tư BĐS, sau khoảng thời gian BĐS đứng giá, chững lại, thị trường nhà đất sẽ tăng tốc trở lại sau khoảng 1-1.5 năm. Vì thế, nếu NĐT có dòng vốn ổn có thể tham gia đầu tư lúc thị trường đang “lặng” về giá, và chờ đợi cơ hội tốt trong 1-2 năm tới.

Nhìn chung, các chuyên gia BĐS cũng có chung nhận định, sau thời điểm dịch, thị trường chắc chắn sẽ phục hồi, nhiều phân khúc sẽ có giao dịch tốt, như đất nền hoặc BĐS thương mại có thể khai thác kinh doanh hoặc cho thuê. Đây là những tài sản tích trữ an toàn, thậm chí còn tăng giá và thanh khoản cao trong thời gian tới khi mà nguồn cung còn khan hiếm.

Viết bình luận