Có nên đầu tư bất động sản vào thời điểm này?

 

Thời điểm này, thị trường bất động sản đang bước vào thời kỳ có thế nói là “ Khủng hoảng”, giá nhà đất đang ở mức thấp chưa từng thấy. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc dịch bệnh covid-19 xuất hiện, khiến cho nhiều nhà đầu tư điêu đứng đành phải bán tháo bất động sản với giá rẻ, hơn thế nữa, tình hình dịch bệnh cũng khiến cho bất động sản không phải là mối bận tâm hàng đầu của nhân dân. Vậy có nên đầu tư bất động sản vào thời điểm này hay không?

 

Bất động sản thời điểm này đang dần chuyển sang hướng cho thuê nhiều hơn là mua bán, bỡi lẽ sau mùa dịch, nhiều người vẫn còn tâm lý lo lắng và tâm lý bi quan, chính vì thế nhu cầu mua bất động sản giảm dần song nhu cầu thuê bất động sản lại tăng lên. Không những thế, sau mùa dịch bệnh, nhiều cửa hàng bắt đầu mở rộng sang hướng kinh doanh online, chính vì thế nhu cầu thuê bất động sản mặt tiền để kinh doanh cũng sẽ giảm dần.

Thị trường bất động sản cho thuê đang phát triển

Giá bất động sản nói chung và giá nhà phố nói riêng sẽ giảm mạnh, do nhu cầu giảm mạnh. Đây là thời điểm đầu tư hợp lý vào bất động sản. Theo các chuyên gia, giá bất động sản trong thời gian tới đặc biệt là cuối năm 2020 và đầu năm 2021 sẽ tăng mạnh trở lại, việc đầu tư ngay bấy giờ và chờ đợi giá đất tăng lên là nước đi hợp lý của nhiều nhà đầu tư, mặc dù ta vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu khả quan nào từ thị trường bất động sản, tuy nhiên với nhiều người việc chấp nhận mạo hiểm đầu tư bất động sản bây giờ thì tiềm năng tăng trưởng đến 50% giá trị là chuyện bình thường.

 

Mặc dù vậy, bạn cần phải tìm hiểu rõ tình pháp lý của bất động sản, đừng tham rẽ rồi sau đó lại ôm hận. Nhiều người lợi dụng lòng tham của nhà đầu tư trong thời điểm này mà bán những ngôi nhà không có giấy tờ rõ ràng với giá rẽ.

 

Trong khi giá bất động sản đang giảm, song nhu cầu mua bất động sản lại không tăng lên, thay vào đó nó dịch chuyển sang hướng bất động sản xanh và bất động sản nghĩ dưỡng. Bỡi lẽ nhiều người vẫn còn suy nghĩ khá tiêu cực về dịch bệnh, họ lo ngại trong việc đầu tư bất động sản ngay lúc này, nhu cầu ngay lúc này của họ là tìm kiếm một nơi nghĩ dưỡng hoặc căn hộ xanh để bảo vệ sức khỏe cũng như tìm kiếm không gian nghĩ dưỡng sau những ngày làm việc căng thẳng.

Cẩn thận trước những lời mời chào hấp dẫn

Theo Phố Xanh House, đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để đầu tư và mua bất động sản! Phố Xanh House chúc bạn tìm được một bất động sản hợp lý để đầu tư nhé!

 

 

 

Viết bình luận