Đầu tư bất động sản chỉ với 1 tỷ đồng, liệu có hiệu quả???

 

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng với 1 tỷ đồng tiền nhàn rỗi trong tay, đầu tư gì là hiệu quả? Liệu đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng có hiệu quả không đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh như thế này? Hãy cùng Phố Xanh House tìm hiểu nhé!

Ai cũng biết, bất động sản là một kênh đầu tư “ béo bở” và khả năng thu lợi rất cao, tuy nhiên nhiều người có số vốn nhỏ vẫn đang thắc mắc rằng có đầu tư được vào bất động sản hay không, gần đây có 1 độc giả đã đặt câu hỏi với Phố Xanh House rằng: “ liệu với 1 tỷ đồng có đầu tư bất động sản vào thời điểm này được hay không?”. Nhận thấy đây là một thắc mắc chung của rất nhiều người chính vì thế Phố Xanh House sẽ phân tích vấn đề trên trong bài viết lần này!

 Cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn đầu tư bất động sản

 

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào bất động sản, bỡi vì nó không phải là một kênh đầu tư có lợi nhuận ngay lập tức. Nếu bạn dùng số tiền 1 tỷ đồng đó để gửi tiết kiệm ngân hàng thì mỗi tháng cũng có thể sinh lời từ 6 đến 7 triệu đồng. Muốn đầu tư có rất nhiều kênh đầu tư ví dụ như chứng khoán, bất động sản, vàng… song Phố Xanh House thấy rằng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất, đầu tư vào chứng khoán tuy lợi nhuận cao nhưng rủi ro là không hề nhỏ.

 

Vì nhiều lý do như: Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng của người dân đặc biệt là ở các thành phố lớn. Chính vì thế giá bất động sản sẽ càng ngày càng tăng chính vì thế đây là một kênh đầu tư an toàn nhất và lâu dài nhất.

 

Hơn thế nữa, vào thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, giá bất động sản đang đà giảm mạnh và có thế nói là đang “ chạm đáy”, nếu nắm bắt cơ hội, đầu tư bất động sản vào thời điểm này là rất hợp lý, đầu tư bất động sản và chờ đợi đến lúc dịch bệnh lắng xuống, kinh tế bắt đầu phát triển trở lại cũng là lúc nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao, thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại và đây chính là lúc nhà đầu tư bất động sản “ hốt bạc”.

 

Đây là thời điểm giá bất động sản đang " chạm đáy"

 

Với 1 tỷ đồng các nhà đầu tư có thể chọn những dự án, hoặc các lô đất nền sau đó quy hoạch, cải tạo lại. 1 tỷ đồng là một số tiền lớn song đối với việc đầu tư bất động sản mà nói, đây là một con số nhỏ. Hãy tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị cho mình kiến thức rồi mới bắt đầu đầu tư bất động sản, bởi thị trường nào cũng vậy, luôn có những kẻ xấu lợi dụng sự thiếu kiến thức của người khác để trục lợi cho bản thân.

 

Bản thân Phố Xanh House thấy rằng vào thời điểm này là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư bất động sản, hãy tìm hiểu thật kỹ, nắm bắt cơ hội và dùng số tiền đó thật hợp lý, Phố Xanh House chúc bạn thành công !

Viết bình luận