Dự báo xu hướng bất động sản trong tương lai           

 

                  Có thể nói vừa qua là giai đoạn khó khăn nhất đối với bất động sản nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung. Nguyên nhân chủ yếu là do khủng hoảng từ dịch bệnh COVID-19 điều này đã làm cho bất động sản gian giá thê thảm, liệu tình trạng này có còn tiếp diễn?? Hãy cùng Phố Xanh House tìm hiểu!

 

Sau khi chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, khách sạn được phép hoạt động trở lại, đây cũng là lúc nhu cầu sử dụng bất động sản tăng trở lại. Người dân bắt đầu đổ xô trở lại sau khi “ tránh dịch”, học sinh cũng như công nhân bắt đầu đi học, đi làm trở lại cũng là lúc mà nhu cầu nhà ở hay phòng trọ tăng mạnh. Theo các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản ở giai đoạn này sẽ bước vào thời kỳ phát triển bền vững hơn, chuẩn bị bước đà bùng nổ cho giai đoạn sau.

Ngoài những yếu tố trên, bất động sản sau thời kỳ dịch bệnh còn được nhà nước hỗ trợ kịp thời, chính vì thế đây cũng là thời cơ để bất động sản vực dậy. Bằng các gói kích cầu của chính phí cũng như việc giảm lãi suất vay vốn cũng là một phần kích cầu cho thị trường nhà đất.

 

Đầu tư bất động sản nên chọn đúng thời điểm

 

Các chuyên gia cho rằng, thị trường Bất động sản tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên từ đây đến cuối năm 2020 dưới sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố đó là tâm lý của nhà đầu tư, hầu hết nhà đầu tư sẽ có tâm lý bung tiền, bỡi lẻ trong dịp dịch bệnh, các nhà đầu tư đã bị chôn vốn quá lâu và đây là lúc thích hợp để đầu tư vào bất động sản hơn bao giờ hết vì giá cả lúc này đã dường như chạm sàn, nhiều bất động sản thậm chí chỉ bằng ½ giá trước dịch.

Với việc nhiều nhà đầu tư nước ngoài cùng các dự án của mình bắt đầu chú trọng hơn về việc đầu tư vào thị trường Việt Nam, xem trọng thị trường Việt Nam hơn thì đây cũng là cơ hội để bất động sản có thể bứt phá. Hơn nữa, có rất nhiều dự án đang chuẩn bị bung hàng sau dịch và hầu hết đều là các dự án lớn có vốn đầu tư nước ngoài cũng là cơ hội không thể tuyệt vời hơn với nhà đầu tư Việt Nam sau khủng hoảng. 

 

Các chuyên gia cho rằng, cuối năm 2020 đầu 2021 thị trường bất động sản sẽ vô cùng “ nóng”, nhiều nhà đầu tư thông minh bắt đầu tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới trong thời gian mà giá bất động sản đang thấp chưa từng thấy, Phố Xanh Housse khuyên bạn nếu có tiền hãy đầu tư vào bất động sản ngay lúc này và chờ đợi, đây là “ thời điểm vàng” để các nhà đầu tư bung tiền vào bất động sản, hãy nắm bắt lấy cơ hội này và đầu tư bất động sản ngay hôm nay! Phố Xanh House chúc bạn thành công!

Viết bình luận