Khi nào thì bất động sản tăng giá


Sau đây là một vài kinh nghiệm cảu Phố Xanh House cho người mới bắt đầu đầu tư bất động sản để nắm bắt được khi nào bất động sản lên giá.

 

Bất động sản cũng như các loại hình kinh doanh khác, thị trường sẽ có lúc tăng lúc giảm, Và thị trường nào cũng vậy sẽ có các quy luật riêng nếu bạn nắm bắt được quy luật và áp dụng thì rất dễ dàng để thành công.

 

Tùy từng khu vực, từng đặc điểm khác nhau mà giá cả lại chênh lệch nhau. Cùng là một mảnh đất trong cùng một khu vực mà có nơi giá cả chênh nhau đến vài trăm triệu là bình thường. Đôi lúc giá lại độn lên chóng mặt, gây ra “ cơn sốt nhà đất” mà chủ yếu là do ở khu vực đó sắp có những dự án lớn.

 

 

Còn đối với các dự án lớn, đôi khi giá trị của bất động sản nằm ở việc họ marketing thế nào, càng nhiều người biết đến, hình ảnh càng đẹp và thương hiệu càng nổi tiếng thì giá càng tăng. Chủ đầu tư dự án cũng là một yếu tố để người ta đánh giá giá trị cảu bất động sản, độ uy tín và sự nổi tiếng của chủ đầu tư càng cao thì giá bất động sản của dự án đó càng lớn và ngược lại.

Điều này vô tình khiến các bất động sản đôi lúc được đánh bóng hơn giá trị thực tế.Suy cho cùng nếu đầu tư vào các dự án, ta phải xét đến các yếu tố như thời gian hoàn thành, thời gian bàn giao. Vì nếu bạn lỡ vay vốn để đầu tư mà phải chờ đợi mới có được bất động sản thì trong lúc chờ đợi, lãi suất bạn phải trả cho bên vay vốn là điều đáng ngại.

 

Đầu tư bất động sản là hình thức tích trữ của cải, bởi lẽ, dân số ngày càng tăng nhưng quỹ đất có giới hạn theo lẽ đó. Nếu dân số tăng đến một mức độ nào đó thì quỹ đất sẽ hết. Chính vì vậy đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư lâu dài, cho tương lai.

Viết bình luận