KIẾN THỨC CƠ BẢN ĐỀ BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Có 2 kiến thức cơ bản trong nghề môi giới bất động sảnPhố Xanh House khuyên các bạn nên nắm vững khi bắt đầu đầu tư bất động sản.

 

thứ nhất KIẾN THỨC VỀ LUẬT PHÁP, pháp lý.

Đầu tiên bạn nên biết, bản chất của bất động sản là một loại tài sản. Chúng được pháp luật và nhà nước công nhận trên giấy tờ, thứ mà chúng ta thường gọi là giấy chứng nhận quyền sở hữu và giấy chúng nhận quyền sử dụng. Nên nắm vững những kiến thức về các loại giấy tờ này để tránh bị lừa đảo khi mua bán bất động sản, nhất là đối với người mới bước vào nghành này.

Hợp đồng  mua bán nhà đất là loại giấy tờ có giá trị về mặt pháp lý trong một cuộc giao dịch ( mua – bán) bất động sản. Lưu ý khi ký vào hợp đồng  mua bán nhà đất, hãy đọc thật kỹ các điều khoản để tránh bị gài các yếu tố bất lợi trong hợp đồng.

 

Nắm vững kiến thức pháp lý khi đầu tư bất động sản

Khi giao dịch bất động sản, đôi khi bạn sẽ gặp phải các trường hợp mảnh đất hoặc ngôi nhà đó được thừa kế chính vì thế bạn nên nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến việc thừa kế, tránh việc tranh chấp về sau khi bạn đã sỡ hữu được nó. Ngoài việc phải nắm rõ luật về thừa kế tài sản, bạn phải am hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai cũng như các giấy tờ liên quan như sổ đỏ, sổ hồng,..

Tất nhiên bạn không muốn mua được một căn nhà được vài tháng đã bị thu hồi hoặc bị quy hoạch cho 1 dự án khác, vì thế kiến thức về thủ tục pháp lý không bao giờ là thừa. Nếu không muốn mất hết số tiền mình đầu tư thì hãy tìm hiểu thật kỹ bạn nhé.

Nếu có những câu hỏi về kiến thức, thủ tục pháp lý liên quan đến bất động sản, hãy liên hệ Phố Xanh House để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

THỨ HAI, KIẾN THỨC VỀ THỊ TRƯỜNG

Kiến thức về thị trường khá là mông lung đối với những người mới bắt đầu vào nghề, nó đơn giản là khả năng nắm bắt cơ hội, độ thính nhạy trong việc xác định giá trị của bất động sản và đôi khi là còn nhờ  vào may mắn

Việc am hiểu thị trường sẽ giúp nhà đầu tư chọn đúng nơi, đúng thời điểm để mua bất động sản, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đôi lúc chỉ cần chọn đúng lúc, giá trị của bất động sản đó sẽ tăng rất nhanh.

 

Nên trao dồi, học hỏi, nâng cao về kiến thức thị trường

Đôi lúc kiến thức thị trường còn là việc bạn có nhanh nhạy thông tin hay không, ví dụ ở một vị trí nào đó sắp tới sẽ có một dự án xây dựng trung tâm thương mại lớn, thì đương nhiên giá trị bất động sản ở khu vực đó sau này sẽ tăng lên, một nhà đầu tư biết nắm bắt kiến thức thị trường sẽ là người đầu tư vào thời điểm đó.

Không ngừng học hỏi, nâng cao về kiến thức thị trường là điều mà một nhà môi giới bất động sản cần có.

Phố Xanh House chúc bạn sẽ sớm thành công trên con đường đầu tư bất động sản!

 

Viết bình luận