Làm thế nào để mua được nhà với giá rẻ? 

 

Với nhiều người, để mua được một ngôi nhà ưng ý là điều rất khó khăn và một trong những việc khó khăn nhất là định giá bất động sản, vậy làm thế nào để mua được một ngôi nhà đúng với giá thị trường? hãy để Phố Xanh House trả lời câu hỏi của bạn nhé!

Trước tiên, khi mua nhà, bạn hãy nên thương lượng với môi giới hoặc chủ nhà để được giảm giá, thông thường nhiều người muốn bán nhà gấp có thể sẽ bớt cho bạn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Song thương lượng thành công chưa chắc bạn đã mua được nhà với giá hời, việc này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như kiến thức thị trường cảu bạn để định giá.

 

Khi mua nhà bạn nên:

 

Thứ nhất: tìm hiểu giá cả, thông tin về bất động sản xung quanh chổ mà bạn muốn mua

Thông thường, mỗi bất động sản ở những khu vực khác nhau sẽ có giá cả khác nhau. Thường thì những nơi tập trung đông dân cư hay gần các tiện ích như trung tâm thương mại, siêu thị, công viên,… sẽ có giá cả cao hơn.

Bất động sản nằm gần trung tâm thương mại sẽ có giá cao hơn so với mặt bằng chung

Nên tìm hiểu kỹ giá cả thị trường khu vực đó nếu bạn không muốn mua phải bất động sản vời giá cao hơn so với giá thị trường.

 

Thứ 2: Dựa theo tâm lý người bán để trả giá

 

Thường thì nếu người bán nhà cần tiền gấp, họ sẽ không ngại ngần bán nhà với giá rẻ, điều mấu chốt là bạn phải nắm bắt được tâm lý người bán để đưa ra những quyết định phù hợp.

Song cũng phải lưu ý khi mua nhà của những người này, nếu chủ nhà dễ tính quá bạn nên xem xét kỹ các giấy tờ nhà đất liên quan để tránh bị lừa đảo.

Một cách nữa để trả giá khi chủ nhà khó tính đó là “ bắt lỗi” phong thủy. theo đó, khi bạn tìm được 1 lỗi phong thủy của căn nhà hãy dựa vào đó để bắt lỗi và trả giá. Tuy nhiên trước hết bạn phải có kiến thức về phong thủy nữa nhé!

 

Thứ ba: Đừng bao giờ bộc lộ cảm xúc kể cả khi bạn đã rất ưng ý với căn nhà.

 

Hãy để cảm xúc qua một bên khi mua nhà, mặc dù bạn có thích ngôi nhà đó đến mấy đi chăng nữa thì hãy cứ tìm lỗi để chê ngôi nhà. Bỡi lẽ, nếu bạn tỏ ra thích thú hoặc quá ưng ý, chú nhà sẽ ép giá bạn và bạn sẽ không thể trả giá thêm được. Tuy nhiên, cũng đừng chê nhiều quá, như vậy đôi lúc khiến chủ nhà khó chịu và không muốn bán cho bạn nữa.

Hãy để cảm xúc qua một bên khi mua nhà

Thứ tư: nên lựac chọn thời điểm để mua nhà

 

Bạn nên đi xem nhà vào những ngày mưa hoặc những ngày nắng nóng, như vậy bạn dễ dàng bắt lỗi ngôi nhà hơn từ đó ép giá chủ nhà hoặc là nên đi vào ban ngày, lúc xe cộ đông đúc biết được ngôi nhà có bị ảnh hưởng từ tiếng ồn bên ngoài hay khói bụi hay không.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua nhà của Phố Xanh House, chúc các bạn mua được cho mình một ngôi nhà ưng ý!

 

Viết bình luận