Liệu có nên mua bất động sản sau dịch?

            Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư cũng như người có ý định mua nhà đang rất thắc mắc. Liệu đây có phải thời điểm tốt để “ bung tiền” đầu tư bất động sản hay không?

 

Có thể nói dịch bệnh đã ảnh hưởng vô cùng lớn đến mọi mặt của cuộc sống, và Bất động sản cũng không ngoại lệ. Thời điểm sau dịch này liệu có nên “ bung tiền” đầu tư bất động sản hay không?

Bất động sản thời gian này đang bước vào thời kỳ khủng hoảng, cũng giống như các nghành nghề khác, Bất động sản trong mùa dịch đàn chuyển hướng qua hình thức online, tuy nhiên hiệu quả đạt được không tích cực cho lắm.

Nguyên nhân là do mối bận tâm hàng đầu của khách hàng trong thời điểm này không phải là bất động sản, tâm lý giữ tiền để lo chống dịch khiến nhiều người e dè trong việc chi một khoản tiền lớn để mua bất động sản.

Một số chuyên gia bất động sản cho biết: Thị trường bất động sản sẽ trở lại vào những tháng cuối năm 2020 đầu 2021, thời điểm này giá bất động sản đang giảm sâu chính vì thế nên đầu tư một cách cẩn trọng.

Đối với khách hàng mua nhà, đây có lẽ là thời gian thuận lợi nhất, giá nahf đất đang “ chạm đáy” thêm vào đó các công ty bất động sản còn thường xuyên áp dụng chương trình khuyến mãi cho khách hàng là điều kiện không thể tốt hơn để mua được nhà ưng ý với giá rẻ. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ của nhà nước như hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp sẽ giúp bạn mua được nhà đất tốt mà không lo về lãi suất các khoản vay quá cao.

Sau dịch, liệu khách hàng có bung tiền mua nhà đất?

Khách hàng dường như đang quay lưng với BĐS

 

Trong thời điểm này, khách hàng có nhu cầu mua bất động sản là không nhiều, và tâm lý ngại đi xem nhà do dịch bệnh cũng ảnh hưởng lớn đến thị trường BĐS chính vì thế nhiều cách tiếp cận khách hàng đã được các doanh nghiệp bất động sản đưa ra song vẫn không thu lại được hiệu quả như mong muốn.

 

Song theo nhiều chuyên gia dự báo, có thể giai đoạn cuối năm và gần tết, nhu cầu mua bất động sản của khách hàng sẽ tăng, bởi tâm lý mua nhà mới để ăn tết. Còn bây giờ, những người mua nhà thường chỉ mua những căn hộ giá rẻ còn bất động sản giá cao thì e rằng khó mà bán được. Phân khúc nhà giá rẻ dưới 2 tỷ đồng rất phù hợp với giai đoạn này, vừa dễ đầu tư lại vừ dễ bán. Theo Phố Xanh House nguyên nhân là do nhiều người sợ đầu tư bất động sản giá cao là vì họ sợ bất động sản sẽ tiếp tục giảm giá, chính tâm lý sợ chờ đợi khiến nhiều người chưa muốn “ xuống tiền” để đầu tư ngay thời điểm này.

 

Tuy nhiên, vẫn có một lượng nhà đâu tư trong thời gian qua vẫn  theo dõi và nắm bắt thị trường và đưa ra những quyết sách đầu tư cho riêng mình, họ có thể sẵn sàng xuống tiền trong giai đoạn này đối với các sản phẩm tốt và pháp lý sạch để chờ đợi bất động sản tăng giá trong thời gian tới. Việc thị trường BĐS ấm lên phụ thuộc vào nền kinh tế chung, nếu nền kinh tế bắt đầu phát triển trở lại, ắt hẵn bất động sản cũng sẽ tăng trưởng theo.

 

Ta rất dễ bắt gặp nhiều bảng rao bán nhà như thế này ở TPHCM

 

Đây chính là giai đoạn thanh lọc thị trường của bất động sản, những nhà đầu tư có đủ tiềm lực kinh tế cũng như đủ kiên nhẫn sẽ tồn tại cũng như những nhà đầu tư không đủ kiên nhẫn sẽ bị thải loại. Có thể nói đây chính là thời điểm không thể thích hợp hơn để mua nhà đúng giá trị thực, nếu bạn đang tìm kiếm nhà thì hãy lựa chọn những doanh nghiệp môi giới bất động sản có uy tín, chỉ mua bất động sản có giấy tờ pháp lý đầy đủ rõ ràng. Nếu không nhanh tay nắm bắt cơ hội này, rất có thể sau khi bất động sản bắt đầu ấm trở lại khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều so với giá trị thực của bất động sản hoặc không thể xác định được đâu là “ khung giá” cho bất động sản của một khu vực.

 

Viết bình luận