Lưu ý 5 điều này nếu bạn không muốn hối hận khi mua nhà chung cư!

Bạn đang có ý định mua nhà chung cư? Bạn muốn mua nhà chung cư nhưng chưa có kinh nghiệm? hãy để Phố Xanh House chia sẽ 1 số kinh nghiệm khi mua nhà chung cư nhé!

 

Thứ nhất: bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư dự án.

Nên lưuạ chọn những chủ đầu tư có uy tín, hiện nay có rất nhiều trường hợp lừa đảo khi mua nhà chung cư, vì vậy lựa chọn chủ đầu tư thật uy tín là điều trước tiên bạn nên làm. Điều này bạn có thể tìm hiểu trên amngj hoặc nghe bạn bè người thân giới thiệu, tuy nhiên Phố Xanh House khuyên bạn nên tìm hiểu những ý kiến của các chuyên gia hoặc nhà môi giới co kinh nghiệm.

 

Nên cân nhắc thật kỹ khi mua nhà chung cư ( Ảnh: Internet)

Hiện nay, có rất nhiều dự án “ treo”, tuy đã nhận tiền của khách hàng nhưng vài năm hoặc thậm chí đến 10 năm sau vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng, không những thế có nhiều dự án sau khi hoàn thành không đúng như trên bản vẽ hoặc chất lượng kém hơn so với số tiền bạn bỏ ra. Vì thế nên cân nhắc lưuạ chọn thật kỹ chủ đầu tư dự án.

Thứ 2: Cân nhắc tài chính trước khi mua

Tùy thuộc vào các yếu tố vị trí địa lý cũng như những tiện nghi mang lại àm các chung cư có giá thành khác nhau, vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lưa chọn mua. Đừng nên chi số tiền mà bạn không thể gánh nổi để mua một căn nhà, rồi sau đó phải đi làm cật lực chỉ để trả nợ, cũng đừng ham mua những căn hộ chung cư giá rẻ rồi phải chịu cảnh sống tồi tàn, qua ngày. Cân nahức tài chính thật kỹ để gia đình bạn có 1 căn hộ phù hợp với mức thu nhập, ổn định cuộc sống lâu dài.

Bạn có thể cân nhắc hình thức mua chung cư trả góp nhằm có được một ngôi nhà tốt hơn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi trả ghóp, bởi vì lãi suất có nơi cao nơi thấp, hãy lựa chọn mức lãi suất và thời hạn phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.  Phố Xanh House đã liên kết với một số ngân hàng để cho ra mức lãi suất thấp nhất thị trường, vừa đảm bảo an toàn, thủ tục lại nhanh gọn và có rất nhiều ưu đãi khác nữa, hãy đến với Phố Xanh House để tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp nhé!

Thứ ba: cơ sở vật chất và điều kiện an ninh

Khi ở nhà chung cư, bạn phải xem xét thật kỹ về điều kiện an ninh: như bảo vệ, thiết bị chửa cháy, thiết bị an ninh, lối thoát hiểm,… để đề phòng các trường hợp xấu nhất xảy ra gia đình bạn và những người khác luôn được an toàn.

Hơn thế nữa, bạn cũng phải để ý đến những cơ sở vật chất bên ngoài khu vực ví dụ như điều kiện vệ sinh, giao thông có thuận lợi không, có gần các trung tâm mua sắm hay chợ búa không, có hay bị ngập úng không, có an toàn không ( hãy để ý kỹ nếu khu vực hay xuất hiện tệ nạn trộm cướp, ma túy sẽ rất ảnh hưởng đến an toàn cho gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ).

Nên chọn những nơi gần nơi làm việc của bạn, gần các trường học và những nơi có giao thông thuận tiện, ví dụ như gần trạm xe bus, ga tàu lửa, bến xe,… để thuận tiện cho việc đi lại cảu cả gia đình.

Thứ tư: Tính pháp lý

Để tránh việc lừa đảo, tốt nhất bạn nên xem xét thật kỹ về tính pháp lý. Có rất nhiều trường hợp bị chủ đầu tư và môi giới sử dụng giấy tờ giả để lừa người mua nhà. Phố Xanh House khuyên bạn nên nắm rõ các yếu tố pháp lý của chung cư trước khi quyết định mua để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Rất nhiều dự án chung cư mọc lên như nấm ( Ảnh: Internet)

Thứ năm: Hợp đồng mua – bán

Đây là loại giấy tờ mà 2 bên ký kết khi giao nhận chung cư, bạn phải nghiên cứu thật kỹ trước khi đặt bút ký. Phố Xanh House khuyên bạn nên để ý thật kỹ các mục để tránh việc bị chủ đầu tư gài các điều khoản bất lợi cho bạn.

Nếu phát hiệ trong hợp đồng có các điều khoản khả nghi, hãy trao đổi lại với đối tác để tìm ra hướng giải quyết.

Có một kinh nghiệm mà Phố Xanh House muốn chia sẽ với các bạn đó chính là: hãy cầm hợp đồng về nhà và nghiên cứu thật kỹ, hoặc bạn có thể đem đến luật sư để nhờ sự giúp đỡ xem có các yếu tố nào bất lợi hoặc không đúng luật trong hợp đồng không rồi hãy đặt bút ký.

Phố Xanh House chúc bạn mua được một căn hộ chung cư phù hợp!

 

 

Viết bình luận