LƯU Ý KHI MUA NHÀ LẦN ĐẦU ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA

 

Hãy chuẩn bị thật kỹ các kiến thức cơ bản khi mua nhà, đặc biệt là khi bạn mới mua nhà lần đầu, việc thiếu kiến thức rất có thể sẽ dẫn đến việc bạn bị lừa hay mua phải nhà với giá mắc.

  1. Hãy xác định rõ mục đích khi mua nhà, mua nhà để ở hay đầu tư?

Xác định rõ mục đích sử dụng nhằm đưa ra những yếu tố để xác định xem căn nhà nào là phù hợp. Nếu bạn mua nhà đơn thuần để ở thì nên chọn những nơi gần chợ, siêu thị trường học. còn nếu bạn mua nhà để đầu tư thì hãy chọn những nơi sắp quy hoạch, những nơi có giá đất tăngnhanh để đầu tư.Có nhiều người mua nhà về vừa để ở vừa kinh doanh thì sẽ có những tiêu chuẩn khác, thường thì những hộ vừa ở vừa kinh doanh sẽ chọn những nơi có mặt tiền, có nhiều tầng để vừa kinh doanh ở tầng trệt, còn các tầng khác để ở.

Việc xác định rõ mục đích mua nhà là điều cần thiết để tránh hối hận sau này.

  1. Lựa chọn thời điểm mua nhà

Việc quan trọng thứ 2 sau khi đã cân nhắc mục đích mua nhà chính là thời điểm để mua nhà, việc này giúp chúng ta cân đối tài chính cũng như sắp xếp, dành dùm tiền để mua nhà.

Việc mua nhà cần phải lựa chọn đúng thời cơ, nếu bạn đã chọn được một ngôi nhà ưng ý, nhưng lại chần chừ thì rất có thể sau đó giá nhà sẽ tăng lên một, lúc đó bạn sẽ mua ngôi nhà đó với giá đắt hơn ban đầu.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho phép bạn mua nhà trả ghóp với lãi suất tương đối. Phố Xanh House cũng là đơn vị liên kết với các ngân hàng để cho ra lải suất thấp nhất thị trường. Việc mua nhà trả ghóp là một biện pháp thông minh, nhưng bạn chỉ nên trả ghóp dưới 50% giá trị ngôi nhà để đảm bảo việc trả nợ không phải là gánh nặng mỗi tháng, vừa trả nợ nhưng vẫn đủ chi phí để gia đình sinh hoạt hàng tháng.

  1. Đừng nên mua nhà theo cảm tính, hãy lựa chọn nhà phù hợp với tính hình tài chính của bản thân

Bạn nên chọn những căn nhà phù hợp với túi tiền, đừng ham chọn những ngôi nhà sang trọng, vị trí đẹp để rồi hàng tháng phải làm việc cật lực chỉ để đủ tiền trả nợ. Hãy đi xem thật nhiều căn nhà rồi mới quyết định có nên mua hay không, hãy đặt yếu tố tài chính lên hàng đầu khi đi mua nhà để tránh hối hận về sau

 

.

  1. Chuẩn bị, dự trù những chi phí phát sinh

Thường thì sau khi mua nhà sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh như là tiền mua nội thất, tiền sửa nhà,… vì thế bạn nên có một khoản kinh phí dự trù để không phải hụt hẫng sau khi mua nhà.

  1. Vị trí nhà

Nếu bạn không có nhiều tiền để mua những ngôi nhà có vị trí đẹp, nằm ở trung tâm thành phố thì hãy chọn những ngôi nhà gần các khu tiện gnhi như là trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị,… để thuận tiện cho cuộc sống của cả gia đình.

 

  1. Cẩn thận xem xét các giấy tờ liên quan

Khi mua nhà, đặc biệt là mua nhà lần đầu ta rất dễ bị kẻ gian lừa đảo, không hiếm những trường hợp bán nhà bằng sổ đỏ giả, vì thế bạn nên xem xét thật kỹ các loại giấy tờ này trước khi quyết định mua nhà. Phố Xanh House khuyên bạn nên tìm tới những chuyên gia để xem xét những loại giấy tờ trên, hoặc là bạn có thể nhờ đến môi giới bất động sản để mua nhà sẽ an toàn hơn.

  1. Xem xét không gian sống

Bạn phải tìm hiểu thật kỹ điều kiện xung quanh căn nhà, có thường xuyên diễn ra tình trạng trộm cắp hay không, có nhiều tệ nạn như hút chích, đua xe hay không,… điều này ảnh hưởng rất lớn đến gia đình mà nhất là con cái của bạn. Nhiều người không xem xét kỹ sau đó phải chuyển nhà đi như vậy rất mất thời gian và cả tiền bạc.

Hàng xóm cũng là một vấn đề cần để tâm tới, nên chọn những nơi có hàng xóm thân thiện, không ồn ào để tránh phiền hà về sau.

 

  1. Xem xét kỹ hệ thống ống nước cũng như đường dây điện

Bạn nên xem xét kỹ về mặt hạ tầng trước khi bàn giao. Như việc ống nước có bị rò rĩ không, đường dây điện có bị hỏng không. Nhiều ngôi nhà được xây dựng từ lâu thì đường dây điện cũng như hệ thống ống nước đã xuống cấp, rất mất an toàn trong lúc sử dụng.

Hãy liên hệ với Phố Xanh House nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về việc Mua bán nhà nhé, trên đây là những kiến thức căn bản cho những người mới mua nhà lần đầu. Nếu bạn muốn tìm những căn hộ với giá cả phải chăng, hãy đến với Phố Xanh House nhé.

 

Viết bình luận