Lưu ý những điều này để bớt rủi ro với bất động sản?

              Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư vô cùng hot trong thời gian qua, khả năng sinh lời từ bất động sản là vô cùng lớn song đôi khi cũng có những rủi ro khôn lường. Vậy làm thế nào để bớt rủi ro với bất động sản? hãy cùng Phố Xanh House tìm hiểu nhé!

 

Trước hết nếu muốn giảm bớt rủi ro khi mua bán bất động sản, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong từng bước giao dịch, tìm hiểu kỹ về kiến thức bất động sản trước khi tiến hành giao dịch. Hơn nữa các nhà đầu tư nên chú ý những điều sau:

 

Thứ nhất: chú ý về cơ sở hạ tầng cũng như môi trường xung quanh bất động sản:

 

Trước khi quyết định mua bất động sản, nên tìm hiểu về môi trường xung quanh, ví dụ như cơ sở hạ tầng, tình trạng ô nhiễm của môi trường ( ô nhiểm không khí, ô nhiểm tiếng ồn, ô nhiễm nguồn nước ,…) những vẫn đề này liên quan trực tiếp đến giá trị của bất động sản, nếu môi trường xung quanh kém, giá trị sử dụng có thể bị giảm đáng kể đấy.

 

Lưu ý về vị trí cũng như điều kiện của ngôi nhà

Cơ sở hàng tầng cũng là điều bạn nên lưu ý để tránh rủi ro, nên chọn những dự án có cơ sở hạ tầng xung quanh hoàn thiện, như đường sá, bệnh viện, trường học,… đừng nên đầu tư bất động sản ở những nơi “ đồng không mong quạnh” – sẽ chẳng ai muốn mua nhà ở những nơi thiếu thốn tiện tích cả.

 

Thứ hai: chú ý về những vấn đề pháp lý

Nên tìm hiểu về các chính sách của nhà nước như luật nhà ở, luật thuế, luật kinh doanh bất động sản,… bởi vì những luật này đều liên quan trực tiếp đến giá cả bất động sản

Quan trọng nhất là phải am hiểu về các vấn đề pháp lý như thủ tục mua bán nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng,… để tránh các rủi ro không đáng có, bạn đường bao giờ mua các loại nhà đất không có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

 

Thứ ba: chú ý đến lãi suất khi vay vốn đầu tư bất động sản

 

Chú ý đến các điều khoản vay vốn trong hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản phạt khi nộp tiền lãi quá hạn cũng như thời hạn hết hạn đóng phí cho ngân hàng.

Phố Xanh House khuyên bạn nên chọn những ngân hàng uy tín để vay, đừng vay vốn từ các công ty cho vay lãi suất. Nên tìm hiểu nhiều ngân hàng để có lãi suất tốt nhất khi vay vốn ngân hàng.

Chỉ nên vay vốn dưới 50% giá trị căn nhà để đảm bảo kinh tế cũng như tránh được các rũi ro không đáng có về mặt lãi suất.

 

Thứ tư: nên tìm hiểu về kiến thức phong thủy.

 

Lưu ý những kiến thức phong thủy để mua nhà thuận lợi hơn

Khi mua bất động sản, bạn nên để ý đến phong thủy của căn nhà, bỡi vì đa số những ngươi mua nhà sẽ rất quan tâm đến phong thủy, hãy tìm hiểu về phong thủy thật kỹ trước khi mua nhà nếu không muốn bị lỗ khi mua phải nhà có phong thủy kém.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi đầu tư bất động sản để giảm bớt rủi ro, Phố Xanh House mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một ngôi nhà thật ưng ý để đầu tư, chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận