LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ TRÁNH MẤT TIỀN TỶ KHI MUA NHÀ

 

          Việc mua nhà đất đôi khi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhiều kẻ lợi dụng sự ca tin của người mua nhà để lừa đảo, vậy hãy để Phố Xanh House mách bạn nhựng lưu ý sau để tránh mất tiền tỷ khi mua nhà nhé!

Thứ nhất, kiểm tra thật kỷ các giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng.

Các loại giấy tờ này rất dẽ bị làm giả. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về tính phám lý cảu các loại giấy tờ đó, Phố Xanh House khuyên bạn nên tìm đến những người có uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đối chiếuc các loại giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng,

Bạn không nên tin vào các loại giấy tờ được gửi qua hình ảnh, phải cầm tận tay để xem xét kỹ từ chất liệu đến số serie,… tốt hơn hết là bạn nên tìm đến người có kinh nghiệm để nhờ kiểm tra.

Nên cân nhắc kỹ về các giấy tờ liên quan

Thứ hai: Kiểm tra xem căn nhà đó có bị thế chấp hay không.

Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua nhà về tính thế chấp của ngôi nhà: ngôi nhà có đang trong tình trạng thế chấp hay không, nếu có thì thế chấp ở đâu, thut tục mua và sang tên như thế nào.

Phố xanh house kuyên bạn nên chọn những ngôi nhà không bị ràng buộc thế chấp, như vậy thủ tục sẽ nhanh gọn và an toàn hơn.

Thứ ba: kiểm tra tính chính chủ?

Bạn nên yêu caàu kiểm tra các giấy tờ liên quan đến chủ nhân ngôi nhà như chứng minh nhân dâb, giấy tờ đăng ký kết hôn ( nếu có), giấy ly hôn ( nếu có), sổ hộ khẩu,…

Phố Xanh House  khuyên bạn chỉ mua nhà chính chủ và có pháp lý rõ ràng để tránh tiền mất tật mang.

Thứ tư: bạn nên khảo sát ngôi nhà một cách trực tiếp.

Bạn nên đến tận nơi để khảo sat ngôi nhà, thứ nhất là khảo sát xem ngôi nhà có đúng như diện tích được ghi trên giấy tờ hay không, có tranh chấp đất đai với hàng xóm hay không.

Thứ năm: Nên cân nhắc kỹ về các tài sản liên quan đến ngôi nhà 

Ví dụ như nội thất của ngôi nhà như thế nào, cũ hay mới, có đáng với số tiền mình bỏ ra hay không. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu xem bất động sản mình chuẩn bị mua có bị chiếm dụng, chiếm đoạt hay có ai đang sống trong khu vực đó không để tránh việc tranh chấp sau này.

Nắm vững những điều này thì bạn sẽ không lo bị mất tiền tỷ khi mua nhà nữa. Vậy nên mua nhà ở khu vực nào? Bất động sản quận mấy là đáng để đầu tư?

Phố Xanh House chúc bạn tìm được ngôi nhà ưng ý!

Viết bình luận