Lưu ý những điều này khi mua nhà để không ân hận về sau

Lưu ý những điều này khi mua nhà để không ân hận về sau

Mua nhà là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người bỡi lẽ nó không chỉ tốn thời gian mà còn tốn cả mồ hôi công sức và tiền bạc dành dụm nữa, chính vì thế, hãy lưu ý những điều sau khi mua nhà để sau này không ân hận.
 

Thứ nhất: xác định rõ ràng mục đích sử dụng khi mua nhà

          Có thế bạn mua nhà đơn thuần chỉ để ở, hoặc có người mua nhà còn với mục đích kết hợp với việc kinh doanh như bán hàng, quán cà phê hay tạp hóa,… chính vì thế phải xác định rõ ràng để mua nhà cho phù hợp với mục đích để sau này không phải hối hận.


 

Thứ 2: tài chính

          Để có thể mua nhà, tài chính là 1 điều rất quan trọng, nó quyết định đến việc bạn mua nhà loại nào, ở đâu, và rộng bao nhiêu; bạn không cẩn phải có đủ toàn bộ số tiền khi mua nhà, bạn có thể lựa chọn vay vốn hoặc trả góp dần.

          Việc xác định rõ tài chính còn giúp bạn đỡ vất vã, bạn không nên chọn 1 ngôi nhà có giá trị cao quá để rồi sau đó phải trả ghóp nhiều năm trời mới đủ.

Thứ 3: Tính pháp lý cảu ngôi nhà

          Khi quyết định mua một ngôi nhà, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật.

Thứ 4: địa điểm nhà

          Địa điểm là một tiêu chí quan trọng khi mua nhà, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Bnạ nên chọn những ngôi nhà gần trường học, gần chợ hoặc siêu thị để thuận tiện cho cuộc sống.

Thứ 5: hàng xóm và an ninh

          Bạn nên chọn những địa điểm an toàn không có tệ nạn xã hội, việc này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình và con cái của bạn.

          Hơn nữa, khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không,…

Thứ 6: ngôi nhà có “ an toàn” không


                          Bạn nên lựa chọnnhững ban công có lưới sắt bảo vệ 

Khi xem nhà bạn phải để ý đến hệ thống điện, nước cũng như cầu thang và lan can vì nó ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: nguy cơ ngã từ lan can, nguy cơ trượt ngã do nền nhà trơn trượt, an toàn điện, chay nổ, ẩm mốc…
Phố Xanh House chúc bạn tìm được ngôi nhà ưng ý!

Thời điểm nào là thích hợp để mua nhà giá tốt

Viết bình luận