Nên mua nhà đất ở quận mấy??

 

Đối với nhiều nhà đâu tư bất động sản, Câu hỏi khiến họ băn khoan là , mua nhà ở quận mấy Sài Gòn? nên đầu tư bất động sản ở quận mấy? Phố Xanh House xin chia sẽ một ít kinh nghiệm mua bất động sản ở sài gòn cho mọi người tham khảo:

Theo Phố Xanh House, nếu muốn đầu tư bất động sản ở TP. Hồ Chí Minh, trước tiên ta cần phải quan tâm đến những yếu tố như:

Thứ nhất, Tài chính

Tài chính là yếu tố quyết định, bởi vì ở mỗi quận, mỗi khu vực lại có mức sống khác nhau dẫn đến việc chênh lệch giá giữa các quận tại TP. hồ Chí minh là điều đương nhiên.

Thứ hai là về vị trí

Trước khi mua nhà, phải cân nhắc thật kỹ, Phố Xanh House khuyên bạn cần phải đặt ra các câu hỏi như sau trước khi mua nhà:

  1. Vị Trí có thuận lợi hay không, có ở gần công ty hay không? đương nhiên bạn sẽ không muốn mua một căn nhà mà mỗi buổi sáng phải đi làm gần 1 tiếng đồng hồ đúng không?
  2. Vị Trí có thuận tiện cho việc học hành của con cái hay không? Có gần siêu thị trung tâm thương mại hay chợ búa gì không? điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày cảu bạn nên phải cân nahức kỹ.
  3. bạn cũng nên tính toán xa hơn, ví dụ như vị trí nhà đó sau hiện tại hoặc sau này có phát triển hay không? mua nhà để ở cũng là một cách đầu tư mà!
  4. Pháp lý ngôi nhà như thế nào? Khu vực đó trước đây hay bây giờ có xảy ra tranh chấp đất đai hay không

Thứ ba là điều kiện về xã hội ở khu vực đó

Bạn phải lựa chọn, tìm hiểu kỹ về môi trường sống trong khu vực đó trước khi mua nhà, tình hình an ninh ở khu vực đó thế nào? có thường xuyên xảy ra trộm cắp hay không? 

Câu hỏi đặt ra bây giờ là mua nhà ở quận mấy? Sau đây Phố Xanh House xin nêu ra vài quận nổi bật đáng để đầu tư bất động sản:

Mua nhà quận 1?

Có thể nói quận một là nơi sầm uất nhất, là trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, nơi này tập trung nhiều siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ, nhiều nơi giải trí. Giá trị bất động sản ở đây rất cao và tăng liên tục.

Mua nhà quận 2?

Khác với quận 1, ở quận 2 không khí khôn nhộn nhịp bằng, tuy nhiên nơi đây tập trung nhiều căn hộ, đường sá thuận tiện nhưng bất động sản ở khu vực này có giá tương đối cao.

Mua nhà quận 3?

Quận 3 có an ninh tốt, mặc dù gần gần quận 1 nhưng quận 3 không được sầm uất bằng. Nói về bất động sản thì quận 3 là nơi tập trung rất nhiều dự án bất động sản đáng để đầu tư.

Mua nhà quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận được xem là nơi sầm uất thứ hai chỉ sau quận 1, Nơi đây có nhiều khu vực giải trí và đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất rất huận tiện cho việc giao thông đi lại, tuy nhiên đây cũng là một hạn chế bỡi lẻ tiếng ồn do máy bay tạo ra là không hề nhỏ. 

Mua nhà quận 7?

Quận 7 có rất nhiều người nước ngoài tới định cư, hệ thống giao thông ở đây khá rộng rãi và thuận tiện, dường như rất ít kẹt xe. Quận 7 còn có các trường quốc tế đạt chuẩn, là một nơi đáng để ở nhất thành phố Hồ Chí Minh với những người thích sự yên tĩnh, ghét náo nhiệt

Trên đây là những phân tích của Phố Xanh House về việc nên mua nhà ở đâu trong thành phố Hồ Chí Minh, Phố Xanh House chúc bạn tìm được một căn nhà ưng ý để đầu tư!
Xem thêm  
những điều cần biết khi mua nhà chung cư 

Viết bình luận