Nên nhớ những điều này khi đầu tư đất nền

 

                Đất nền là kênh đầu tư rất tiềm năng trong nửa cuối năm 2020, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những điều này để tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi đầu tư.

 

Một trong những nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nền đó là phải đảm bảo tính pháp lý khi mua, nên kiểm tra thật chắc chắn trước khi quyết định xuống tiền. Trong năm 2019 có khá nhiều vụ lừa đảo liên quan đến đất nền mà đặc biệt là vụ alibaba đã gây thiệt hại không nhỏ với nhiều nhà đầu tư chủ quan, không tìm hiểu kỹ tính pháp lý.

Nên nhớ rằng, chỉ vay vốn k quá 50% giá trị bất động sản

Những năm trở lại đây, vay vốn mua nhà không còn quá xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên đừng bao giừo huy động quá nhiều vốn vào một dự án, việc này rất nguy hiểm bởi nếu không cân nhắc và tính toán kỹ, lãi suất ngân hàng sẽ “ nuốt” hết kinh tế của bạn, thậm chí có nhiều nhà đầu tư mất trắng bất động sản vì điều này.

Các chuyên gia cho rằng, không nên vay vốn quá 50% giá trị bất động sản và không nên trả lãi suất quá 50% thu nhập của mình/tháng.

 

Chỉ đầu tư vào bất động sản “ sống”:

Chỉ nên mua các dự án gần các khu dân cư, có nhiều người sinh sống. Tuyệt đối đừng mua bất động sản ở những nơi không ai ở vì như vậy sẽ rất khó để bất động sản đó tăng giá.

Đừng mua những bất động sản ở vị trí " đồng không mong quạnh"

Các dự án càng gần càng tiện ích như: trung tâm thương mại, khu vui giươi giải trí, trường học, bệnh viện,… càng dễ tăng giá và đáng để đầu tư hơn cả.

 

Tìm hiểu nhiều dự án trước khi mua.

Có một nguyên tắc khi mua bất động sản đó là: tìm hiểu giá nhiều dự án khác nhau rồi mới quyết định xuống tiền, tránh trường hợp sau khi mua xong lại hối hận vì có dự án khác giả rẻ mà gần nhiều tiện ích hơn.

Tuy hơi tốn thời gian nhưng tìm hiểu nhiều dự án khác nhau giúp ta so sánh giá cả và các tiện ích xung quanh nó từ đó đưa ra quyết định mua hợp lý.

Tuy là phân khúc tiềm năng và đáng để đầu tư, song đất nền cũng chứa ẩn những rủ ro, nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua. Đặc biệt tuyệt đối không nên mua ở những đơn vị bất động sản không có uy tín, hãy là nhà đầu tư thông minh và sáng suốt khi đầu tư đất nền.

Chúc các bạn tìm được các dự án bất động sản ưng ý!

 

Viết bình luận