Những lưu ý khi mua nhà vào mùa mưa

 

       Mùa mưa đang đến gần và nhiều người thường có thói quen mua nhà vào mùa mưua để có thể kiểm tra chất lượng căn nhà cũng như mức độ hoàn thiện, chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để mua nhà mùa mưa một cách an tâm nhất.

 

Khi mua nhà vào trời mưa, bạn nên lưu ý những điều sau trước khi quyết định chi tiền để mua nhà. Cụ thể như sau:

 

Đầu tiên, ta phải lưu ý ngôi nhà có bị ngập, úng khi trời mưa lớn hay không. Hiện nay tại các thành phố lớn, tình trạng ngập lụt nặng thường xuyên diễn ra tại các tuyến đường, bạn nên lưu ý các tuyến đường thương xuyên bị ngập úng để tránh mua những căn hộ ở đây.

Không ai muốn mua nhà để rồi lâm vào tình trạng không thể đi lại do đường bị ngập mỗi khi mưa lớn cả. chính vì thế hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các tuyến đường dễ bị ngập để có thể tránh được những trường hợp đáng tiếc khi mùa mưa tới

 

Thứ hai, nên xem nhà khi có mưa lớn

Điều này có thể hơi bất tiện cho bản thân bạn và cho củ nhà, tuy nhiên nó lại cực kỳ hữu dụng. khi đi mua nhà vào thời gian mưa lớn, bạn có thể đánh giá được ngôi nhà có bị ngập úng hay không, tuyến đường gần ngôi nhà có ngập không. Vì nếu như căn nhà không bị ngập nhưng tuyến đường xung quanh đều bị ngập khi mưa lớn thì rất bất tiện kh đi lại.

 

Thứ 3, nên thu thập thông tin từ hàng xóm.

Bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh để biết được căn nhà định mua có thường xuyên bị ngập úng hay không, cảm nhân của hàng xóm như thế nào về ngôi nhà.

Đôi khi ý kiến chủ quan của người khác lại rất quan trọng, bởi hàng xóm là những người trực tiếp sinh sống ở khu vực xung quanh nó chính vì vậy có thể đánh giá được tình trạng của ngôi nhà một cách trực quan nhất.

 

Nên xem thật nhiều nhà trước khi chốt có mua hay không

 

Thứ tư, mẹ để bạn có thể biết được ngôi nhà có bị ngập úng hay không mà không.

Bạn nên để ý đến phần chân tường, bởi vì nếu căn nhà thường xuyên ngập úng thì ở chân tường sẽ có những vệt rêu hoặc các vết bẩn do ẩm mốc cho thấy việc bị ngập úng của căn nhà.

 

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua nhà vào mùa mưa của Phố Xanh House, chú các bạn có những ngôi nhà ưng ý, nếu có bất kỳ tahắc mắc nào hãy đừng ngần lại liên hệ với Phố Xanh House để được giải đáp nhé!

 

Viết bình luận