Thị trường bất động sản đang dần phục hồi sau đại dịch

 

Có thể nói dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường bất động sản lao đao khi bất động sản rớt giá thê thảm, thậm chí khách hàng không mấy mặn mà với bất động sản. Thế nhưng, có những dấu hiệu cho thấy bất động sản đang “ hồi sinh” trở lại.

Theo Phố Xanh House, Dịch bệnh COVID-19 có thể nói đã và đang để lại rất nhiều hậu quả với mọi mặt đời sống. Khi dịch bệnh tới, người ta chỉ quan tâm đến sức khỏe của người dân, gia đình, không mấy ai mặn mà với việc mua bất động sản. Không những thế, nhiều nhà đầu tư cũng vì dịch bệnh mà nguồn vốn duy trì hoạt đông kinh doanh không đủ dẫn đến thua lỗ, phá sản, họ buộc phải bán tháo bất động sản đi với giá rẻ khiến cho bất động sản tụt giá không phanh, cung nhiều cầu ít. Thị trường bất động sản có thể nói là đang trên đà “ tụt dốc không phanh”.

Tuy nhiên, xét một cách sâu xa, dịch bệnh là lúc mà các nhà đầu tư bất động sản ngồi lại, xây dựng những giá trị cốt lõi, xây dựng thương hiệu và thanh lọc những nhà đầu tư không có tâm huyết với nghề.

Thị trường bất động sản trước dịch cũng gặp khá nhiều khủng hoảng, cụ thể, năm 2019 vừa qua, do sự thiết hụt về nguồn cung, có rất ít dự an bất động sản trong năm 2019. Thêm vào đó đầu năm 2020 dịch bệnh nCov ập đến. Thị trường bất động sản chưa kịp vực dậy lại tiếp tục nhận 1 đòn chí mạng, khiến cho giá cả ngày càng giảm, nhà đầu tư lao đao.

Tuy nhiên những tín hiệu tích cực lại đến trong thời gian gần đây, mà chủ yếu đến từ các gói chính sách của chính phủ, điều này hỗ trợ rất nhiều đến các nhà đầu tư đặc biệt là trong thời gian khó khăn này.

Nhờ những chính sách như giảm lãi suất, hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp mà nhà đầu tư bất động sản có thể xoay vòng nguồn vốn và duy trì tài chính cảu mình.

Bỡi lẽ nhà ở và đất đai không phải là những ưu tiên hàng đầu của người dân và chính phủ ngay lúc này mà những ưu tiên hàng đâu phải là lương thực, việc làm và an sinh xã hội. Bất động sản dường như là mối quan tâm sau cùng của người dân. Chính vì thế Phố Xanh House dự đoán để bất động sản có thể phục hồi trở lại, chúng ta phải đợi đến cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Phố Xanh House khuyên bạn nếu có tiền hãy đầu tư bất động sản ngay lúc này. Giá cả đang hạ ở mức thấp nhất từ trước đến nay, người có tầm nhìn xa sẽ đầu tư vào bất động sản ngay bây giờ và chờ đợi.

Phố Xanh House tin tưởng thị trường sẽ hồi phục rất nhanh, nếu không đầu tư ngay bây giờ, sau này thị trường bất động sản ấm lên lúc đó e rằng muốn mua được nhà đẹp thì giá sẽ rất cao.

Viết bình luận