VỊ TRÍ CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO TỚI GIÁ CẢ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Người xưa có câu “Nhật vị nhị hướng”, ngoài ra còn câu “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Những câu nói trên đều khẳng định “vị trí” là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn đất để mua. Tất nhiên, đất càng gần trung tâm tài chính hoặc trung tâm hành chính thì luôn được đánh giá cao và mức giá không hề rẻ. Tại sao bất động sản trung tâm lại có giá trị và được đánh giá là đắc địa?

 

Phố Xanh House sẽ phân tích về những thành phố lớn từ đó mọi người có thể đánh giá về trung tâm các nơi khác và đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình nếu bạn định hướng về bất động sản

 

- Trung tâm là nơi giao thương của các địa phương xung quanh, hầu hết những chợ và trung tâm thương mại lớn đều nằm ở khu vực trung tâm.

- Khách du lịch thường tới thăm quan trung tâm thành phố sau đó mới tới các khu vực khác nên sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh dịch vụ và du lịch. Tất nhiên, trung tâm luôn có nhiều dự án khách sạn, nhà nghỉ, hometel…

- Các công ty và tập đoàn lớn đều đặt văn phòng đại diện hoặc trụ sở tại trung tâm các thành phố lớn nên lượng người làm việc tại trung tâm khá lớn ,lực lượng lao động này trình độ và văn minh hơn các khu vực lân cận và đặc biệt thu nhập khá tốt nên thương mại khu vực trung tâm khá tốt, các dịch vụ cao cấp và tiện ích khá đa dạng và hiện đại nên người dân sống tại trung tâm có điều kiện sử dụng dịch vụ đa dạng.

- Hầu hết những con đường lớn đều hướng về trung tâm trong quy hoạch tổng thể vì vậy nếu sinh sống ở trung tâm bạn rất thuận lợi khi đi chuyển tới các khu vực xung quanh. Chính việc thuận tiện cho việc đi lại và làm việc nên các bất động sản trung tâm thường rất dễ cho thuê.

 

Không phải thời điểm nào đất tại vị trí trung tâm thành phố cũng tăng giá bởi bất động sản bị tác động lớn bởi yếu tốt thị trường và ít có tình trạng tăng giá đột biến như các vùng ven, nhưng nếu trung và dài hạn đất trung tâm luôn tránh được xu thế trượt giá của đồng tiền và tăng trưởng giá khá ổn định. Các giai đoạn trước các giao dịch bất động sản sử dụng vàng để mua bán, có vẻ câu nói “tất đất tấc vàng” hay “đất vàng” có vẻ đúng trong kinh doanh.

 

 

Trong khu vực trung tâm điển hình như Quận 1 TP HCM không phải vị trí nào cũng có giá trị giống nhau. Phường nào có hoạt giao thương mạnh và đặt trụ sở UNBD Quận và Thành phố sẽ có giá cao Ví dụ như: đất tại phường Bến Thành thường cao hơn phường Tân Định, phường Bến Nghé cao hơn phường Nguyễn Cư Trinh…những tuyến đường trục hướng vào trung tâm có hoạt động thương mại mạnh sẽ có giá cao hơn những con đường trong phố ít người qua lại ví dụ: đường Hai Bà Trưng nhộn nhịp kinh doanh thời trang, phụ kiện…sẽ mắc hơn khu vực đường khác cùng vị trí trong quận như Mạc Đĩnh Chi mặc dù 2 đường song song nhau.

 

Tất nhiên, việc định giá đất còn phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng việc mua bán đầu tư đất tại các vị trí trung tâm luôn là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính ngày nay.

Chúc các bạn có được những vị trí ưng ý khi đầu tư.

Viết bình luận